Bất động sản Phan Thiết tăng "nhiệt" cùng hạ tầng

Hạ tầng đang chắp cánh cho du lịch Phan Thiết bay cao
 
Trong quy hoạch vùng, Vũng Tàu - Phú Quốc - Phan Thiết là ba địa phương được định hướng phát triển thành tâm điểm du lịch nghỉ dưỡng cao cấp phía Nam. Trong đó, Phan Thiết sở hữu bờ biển thuộc tốp đẹp nhất Đông Nam Á, có lợi thế kết nối trực tiếp với thành phố Hồ Chí Minh.
 
Bên cạnh đó, điều kiện thời tiết nắng ấm quanh năm giúp Phan Thiết có thể khai thác du lịch biển không phụ thuộc vào mùa. Không chỉ vậy, Phan Thiết còn tập trung hàng loạt danh lam thắng cảnh nổi tiếng, độc đáo khó nơi đâu có được. Với những lợi thế đó, bao năm qua, Phan Thiết vẫn luôn giữ vững “ngôi vương" thủ phủ du lịch phía Nam.
 
Tiềm năng là vậy nên không khó hiểu khi những năm gần đây, Phan Thiết luôn nằm trong số các địa phương được đầu tư mạnh về phát triển hạ tầng giao thông, dịch vụ. Hàng loạt dự án hạ tầng quy mô lớn được triển khai khiến giá trị BĐS Phan Thiết gia tăng nhanh chóng.
 
Đầu tiên phải kể đến tuyến cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết với vốn đầu tư giai đoạn 1 hơn 14.000 tỷ đồng, dự kiến cuối quý III-2020 sẽ chính thức khởi công xây dựng để giải quyết ách tắc trên quốc lộ 1. Dự án đường Hàm Kiệm - Tiến Thành nối với cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây xuống đường biển quốc gia ĐT.719B chạy song song với đường ĐT.719 hiện hữu sẽ mở ra kết nối với quốc lộ 55 đi Vũng Tàu tạo liên kết lưu thông vùng thông thoáng.
 
Tiếp đến là thông tin dự án Cảng hàng không Phan Thiết điều chỉnh quy mô đầu tư 5.000 tỷ đồng lên hơn 10.000 tỷ đồng, trở thành 1 trong 3 cảng hàng không lớn tại miền Trung.
 
Ngoài dự án sân bay Phan Thiết, khoảng tháng 11-2019, UBND tỉnh Bình Thuận cũng đã chỉ đạo các sở, ngành và đơn vị liên quan khẩn trương hoàn thành đền bù, giải phóng mặt bằng dự án cao tốc Bắc - Nam qua địa bàn. Dự án có tổng chiều dài 160km, được xem là đòn bẩy quan trọng cho du lịch Bình Thuận phát triển mạnh trong thời gian tới.
 
Sân bay Phan Thiết, cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết cùng cao tốc Bắc - Nam được nhận định là ba dự án hạ tầng giao thông sẽ tạo nên động lực thúc đẩy sự phát triển của du lịch nghỉ dưỡng tại Phan Thiết trong những năm tới đây. Nếu sân bay Phan Thiết có thể khởi công trong năm 2021 thì sự kiện này có thể tiếp tục tạo nên cơn sóng BĐS tại địa phương trong thời gian tới.
 
 
Cuộc chơi của các ông lớn BĐS làm thay đổi diện mạo Phan Thiết
 
Trong số những tiềm lực để phát triển kinh tế thì du lịch và BĐS nghỉ dưỡng là thế mạnh của Phan Thiết. Một khi các dự án hạ tầng giao thông trên đi vào vận hành, bài toán kết nối cơ sở hạ tầng được giải quyết thì sự bùng nổ của thị trường BĐS Phan Thiết là điều tất yếu.
 
Tuy nhiên, có tiềm năng thì cũng có mặt hạn chế, những năm gần đây, các cơ sở lưu trú du lịch tại Phan Thiết đang giảm cả về chất và lượng. Số lượng resort hiện hữu ở Phan Thiết không nhiều như các thị trường khác, hầu hết cũ kỹ và chỉ 2-3 dự án đạt chuẩn 4-5 sao. Trong khi đó, sự gia tăng chất lượng cuộc sống, nhu cầu và đòi hỏi về lưu trú du lịch, nghỉ dưỡng, giải trí tích hợp của khách hàng đang thay đổi.
 
Tiềm năng Phan Thiết càng nhiều thì sức hút của thị trường này càng mạnh. Nắm được ưu thế cũng như hạn chế của Phan Thiết hiện nay, các thương hiệu BĐS lớn liên tục tìm đến vùng đất này, tham gia “cuộc chơi” săn đất đẹp với hàng loạt đại dự án theo mô hình “đô thị du lịch” chuẩn quốc tế được khai sinh.
 
Lần lượt các thương hiệu BĐS nghỉ dưỡng lớn được ra đời. Trong số những “người khổng lồ” tạo sóng ở thị trường BĐS Phan Thiết phải kể đến Phúc Trường Hải với siêu dự án 129ha Hamubay.
 
 
Đặc biệt, Tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng giải trí Hamubay Phan Thiet được xem là dự án quy mô "khủng" được chủ đầu tư dành nhiều tâm huyết với nhiều tiện ích du lịch, giải trí, nghỉ dưỡng lần đầu tiên xuất hiện. Hiện, dự án đang được triển khai thi công ngày đêm.
 
Đây được xem là dự án chủ lực đang gây sóng trong giới đầu tư BĐS tại Phan Thiết và cũng được kỳ vọng sẽ tiếp tục là sản phẩm gây chú ý trên thị trường nghỉ dưỡng trong bối cảnh nền kinh tế đang phục hồi sau dịch Covid-19.